Cách xin visa du học Nhật Bản

Ngày đăng: 28/06/2018 - 02:20 Lượt xem: 546

Bạn mong muốn được học tập tại đất nước Nhật Bản- đất nước có nền văn hóa và kinh tế phát triển bậc nhất thế giới. Tuy nhiên, bạn lại chưa biết thủ tục xin Visa đi du học như thế nào. Đây cũng là tâm lý chung của rất nhiều bạn đang có mong muốn du học Nhật Bản. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách xin visa du học Nhật Bản.

Visa du học là loại giấy tờ bắt buộc đối với những bạn có mong muốn đi du học Nhật Bản. Loại giấy tờ được cung cấp bởi Đại sứ quán Nhật Bản. chỉ khi có Visa xin du học, các bạn mới được phép nhập cảnh vào Nhật Bản đồng thời hoàn thành thủ tục khi nhập học tại Nhật.

Dưới đây là các cách xin visa du học Nhật Bản.

1. Các loại Visa du học Nhật Bản

Visa Nhật Bản được chia làm 2 loại, phụ thuộc vào mục đích đi du học của bạn:

  • Visa học tiếng: có thời hạn 1 năm, sau đó các bạn có thể gia hạn thêm, tối đa lên đến 2 năm
  • Visa học trường chuyên môn (đại học, sau đại học): có thể xin Visa trong 1 năm hoặc 2 năm, sau khi hết hạn có thể gia hạn đến khi tốt nghiệp.

Nhật Bản- môi trường tuyệt vời để học tập

2. Nộp hồ sơ xin cấp Visa du học ở đâu?

Tại Việt Nam, các bạn nộp hồ sơ xin Visa du học trực tiếp cho Đại sứ quán Nhật Bản. Đối với các bạn khu vực phía bắc trở và đến Đăk Lăk, có thể xin cấp Visa tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội. Những bạn trong miền nam có thể xin tại Đại sứ quá Nhật Bản tại TP.HCM.

Xin cấp Visa tại Đại sứ quản Nhật Bản

3. Hồ sơ chuẩn bị xin Visa du học

Để nộp hồ sơ xin Visa du học, các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ sau:

  • Tờ khai xin cấp Visa (Download trên mạng)
  • Hộ chiếu: Có thời hạn ít nhất trong vòng 6 tháng tới
  • 1 ảnh 4,5 *4,5 cm
  • Giấy chứng nhận đủ tư cách xin lưu trú tại Nhật
  • Tài liệu xác nhận chính xác bản thân. Trong tường hợp bạn xin Visa đi du học, các bạn phải trình được giấy nhập học.

Ngoài ra những giấy tờ trên, Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao có thể yêu cầu thêm một số loại giấy tờ khác. Các bạn lưu ý để cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ nhé. Vì nếu không cung cấp đầy đủ các bạn sẽ không được cấp Visa.

Chú ý: Khi đi làm hồ sơ Visa, các bạn nhớ mang theo chứng minh nhân dân nhé.

4. Nhận kết quả xin Visa đi du học Nhật trong bao lâu

Thời gian thụ lí hồ sơ tối đa là 5 ngày. Sau khi xét duyệt hoàn tất, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ liên lạc với từng cá nhân bằng điện thoại để thông báo về kết quả. Các bạn hãy để ý điện thoại trong thời gian này nhé.

Cách xin visa du học Nhật Bản

Visa- giấy tờ bắt buộc nếu muốn du học Nhật

Thời gian trả kết quả xin Visa từ 1h30 đến 4h45 chiếu tất cả các ngày trong tuần. Phải chú ý rằng, ngoài trường hợp nhân đạo, tất cả các trường hợp xin cấp Visa nhanh đều không được chấp nhận.

Tỷ lệ đậu Visa thường rất cao, lên đến 99% người đậu. Trong trường hợp bạn bị từ chối xin cấp Visa du học thì trong vòng 6 tháng tới, các bạn sẽ không được xin cấp Visa với cùng một mục đích.

Để việc xin cấp Visa hay làm các thủ tục hồ sơ đi du học Nhật Bản thuận lợi hơn, các bạn hãy liên hệ với Thăng Long OSC sớm nhất nhé. Công ty Thăng Long OSC là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ du học sẽ tư vấn và giúp đỡ các bạn làm hồ sơ nhanh nhất.

Du học Nhật Bản là cơ hội rất tốt để học tập, mở ra chân trời tri thức mới. Các bạn hãy đưa ra quyết định sáng suốt để chuẩn bị cho tương lai thật tốt nhé.

Chúc các bạn luôn thành công!

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

関連記事