Du học Nhật Bản miễn phí có thật hay không ?

Ngày đăng: 19/12/2018 - 09:28 Lượt xem: 332

Du học Nhật Bản miễn phí liệu có thật hay không? Làm thể nào để có thể đi du học Nhật Bản mà không tốn tiền? Bất cứ ai khi bắt đầu có ý định đi du học Nhật Bản thì chắc hẳn đều mong muốn sẽ có thể được đi du học nhật bản miễn phí.  Tất cả những vấn đề đó sẽ được Năm Châu IMS giải thích trong bài viết dưới đây.

1, Du học Nhật Bản miễn phí là gì ?

du học nhật bản miễn phí

Mọi người ai cũng muốn có được một suất đi du học Nhật Bản mà không phải tốn tiền. Thế nhưng, trên thực tế, không có gì gọi là “ du học miễn phí cả”. Thật ra, du học miễn phí chính là hình thức đi du học theo diện hưởng chính sách học bổng toàn phần. Với chính sách này, bạn sẽ không phải tốn thêm bất kì một khoản chi phí nào khác.

2, Du học Nhật Bản miễn phí với học bổng của chính phủ Nhật Bản

Học bổng của Chính phủ Nhật Bản (Monbukagakusho – Scholarship) được lập ra và cung cấp cho sinh viên nước ngoài từ năm 1954. Đây là loại học bổng toàn phần phổ biến nhất mà sinh viên có thể xin được. Học bổng này rất đa dạng từ ngành học cho tới cấp bậc học.

Tất cả trình độ từ đại học, thạc sĩ đến tiến sĩ đều có thể nhận được học bổng này. Với học bổng này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về học tập mà không phải bận tâm lo lắng đến vấn đề chi phí vì chính phủ Nhật Bản đã thay bạn chi trả tất cả. Mức giá trị mà suất học bổng toàn phần đem lại cho bạn là: Giảm 100% tiền học phí, tiền vé máy bay, các khóa học ngôn ngữ và được trợ cấp tiền sinh hoạt hàng tháng.

3, Du học Nhật Bản không tốn tiền với học bổng của AIEJ

du học nhật bản miễn phí

Học bổng AIEJ (Hiệp hội Giáo dục quốc tế Nhật Bản) do các nhà tài trợ cung cấp, do đó tên học bổng được gắn với tên của nhà tài trợ. AIEJ cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế và đã được một trường đại học của Nhật chấp nhận theo thỏa thuận trao đổi sinh viên giữa một trường đại học của nước đó với một trường Đại học của Nhật.

Chỉ cần đạt được những điều kiện sau là bạn có thể tham dự xét nhận học bổng AIEJ để đi du học Nhật Bản miễn phí

Các điều kiện học bổng như sau:

  • Sinh viên đang theo học đại học hoặc sau đại học tại một trường đại học nước ngoài.
  • Sinh viên quốc tế đã được một trường đại học của Nhật chấp nhận theo thỏa thuận trao đổi sinh viên giữa một trường đại học của Nhật và một trường đại học của nước đó.
  • Sinh viên có kết quả học tập và thành tích cá nhân xuất sắc tại trường đại học trong nước.
  • Sinh viên có quyết tâm và kế hoạch học tập rõ ràng trong bất kỳ một ngành học nào tại trường đại học sẽ theo học ở Nhật, đồng thời có khả năng thu lợi được sau khi học tập tại Nhật.
  • Sinh viên không có đủ điều kiện tài chính để đi du học Nhật Bản.
  • Sinh viên sau khi kết thúc học tập tại Nhật sẽ kết thúc luôn khóa học ở trong nước.
  • Sinh viên có đủ điều kiện xin visa du học
  • Sinh viên chưa từng nhận học bổng này

 

Mức giá trị của loại học bổng bao gồm: học bổng 80.000 yên/ tháng; tiền vé máy bay khứ hồi tới Nhật và về nước; 25.000 yên tiền hỗ trợ ổn định ăn trong thời gian: 3 – 12 tháng với số lượng học bổng: 1,950 suất.

4, Du học Nhật Bản miễn phí với học bổng AYF

Học bổng Thanh niên châu Á (Asian Youth Fellowship) là học bổng của Chính phủ Nhật Bản cấp thông qua Trung tâm châu Á của Quỹ Nhật Bản, nhằm mục đích chuẩn bị cho chương trình sau đại học tại Nhật Bản cho những sinh viên châu Á.

Chương trình học bổng này do chính phủ Nhật Bản tham gia quản lí. Khi tham dự học bổng này, sinh viên sẽ tham dự khóa học dự bị kéo dài 14 tháng tai Kuala Lumpur, Malaysia do Tổ chức Asia SEED thực hiện dưới sự bổ nhiệm của Quỹ Nhật Bản. Sinh viên sau đó sẽ vào học như nghiên cứu sinh nhận học bổng MEXT của Chính phủ Nhật Bản.

Như vậy, qua các loại học bổng trên, chúng ta hoàn toàn thấy được rằng việc du học Nhật Bản mà không phải tốn bất cứ chi phí nào là điều hoàn toàn có thể. Để chắp cánh cho ước mơ thành sự thật, ngay từ bây giờ các bạn phải nỗ lực hoàn thiện bản thân thật nhiều để có thể giành được cho mình suất học bổng đi đến xứ sở hoa anh đào.

Mọi thắc mắc về du học Nhật Bản miễn phí xin vui lòng liên hệ công ty Năm Châu IMS để nhận được những hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết được nhiều người quan tâm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Tin Liên Quan