Du học nhật bản dễ hay khó ?

Ngày đăng: 17/12/2018 - 02:14 Lượt xem: 421

Câu hỏi “Du học Nhật Bản dễ hay khó ?” luôn là thắc mắc mà nhiều bạn đặt ra khi có ý định đi du học ở Nhật Bản. Vậy du học Nhật Bản dễ chỗ nào? Khó chỗ nào ? . Bài viết của Năm Châu IMS dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

1, Du học Nhật Bản dễ hay khó – Có thể sẽ khó

Ngôn ngữ

Xét về mặt ngôn ngữ: tiếng Nhật có 3 loại chữ viết: Hiragana, Katakana, và Kanji và được xem là một trong những ngôn ngữ khó học nhất ở Châu Á. Giao tiếp bằng tiếng Nhật cũng khá rắc rối vì cùng một “từ” lại được dùng trong rất nhiều ngữ cảnh khác nhau. Bạn phải nhìn sắc mặt của người đối diện để xem ý nghĩa mà họ muốn biểu đạt là gì ?

Vì vậy nếu muốn du học Nhật suôn sẻ thì bạn nên trang bị tốt tiếng Nhật cho mình để tránh gặp những trường hợp khó khăn trong giao tiếp cũng như học tập.

>> Nếu bạn chưa giỏi tiếng Nhật thì có thể xem 15 phương pháp học tiếng Nhật siêu hiệu quả chuẩn bị du học Nhật

du học nhật bản dễ hay khó 

Điều kiện tự nhiên

Thời tiết ở Nhật sẽ trở thành rào cản cho những bạn có thể lực yếu. Vì vậy, Nhật Bản luôn có quy định về kiểm tra sức khỏe trước khi đi du học. Vì vậy ở đây du học Nhật Bản dễ hay khó còn phụ thuộc vào tình trạng sức khoẻ và thể lực của bạn. Nếu sức khỏe bạn không đảm bảo thì sẽ rất khó cho bạn nếu muốn đi du học tại Xứ sở Hoa Anh Đào.

Tuy là đất nước phát triển những ở Nhật Bản cũng thường xuyên xảy ra thiên tai nên cũng sẽ là điều mà bạn sẽ phải cân nhắc kỹ trước khi đi du học.

Đời sống văn hoá

Tinh thần và tính cách của người dân Nhật Bản đã được toàn thế giới công nhận. Người dân Nhật Bản rất quan trọng việc đúng giờ và không được lười biếng.Vì vậy nếu bạn có tư tưởng sang Nhật để vui chơi xa nhà thì đó là sai lầm mà bạn nên gạt bỏ ngay từ lúc này. Lễ nghi và phép tắc của Nhật cũng là một điều không thể bỏ qua. Không tuân theo những quy định, bạn sẽ bị nhắc nhở và có thể bị phạt nếu hành động đó có ảnh hưởng đến xã hội.

Đối với những du học sinh muốn kiếm thêm thu nhập thì phải đi làm thêm. Mặc dù làm thêm có thể giúp bạn trang trải thêm chi phí đối với những bạn thiếu chu cấp từ gia đình. Tuy nhiên cường độ học tập khi du học Nhật Bản là khá cao nên bạn sẽ cần phải cân nhắc và chú ý rất nhiều. Cách sống độc lập và cân bằng thời gian cũng tác động không hề nhỏ đến việc du học Nhật Bản dễ hay khó. 

 

làm thêm khi đi du học nhật bản dễ hay khó

 

Nếu bạn không thể sắp xếp thời gian một cách hợp lí, bạn sẽ bị mất cân bằng giữa hai bên. Thay vì đi làm thêm giúp bạn có thêm kỹ năng sống, môi trường giao tiếp và một khoản lương thì nó sẽ là con dao hai lưỡi ảnh hưởng nghiêm  trọng đến tiến độ học tập của bạn. Tuy nhiên trong trường hợp bạn có thể cân bằng giữa 2 việc làm và học thì bạn sẽ học được cách sắp xếp thời gian cũng như sống tự lập.

Nhớ gia đình

Nỗi nhớ gia đình và người thân có lẽ là một trong những khó khăn lớn nhất của những bạn có ý định du học. Rất nhiều bạn sau khi hoàn thành thủ tục hồ sơ thì lại quyết định không đi nữa vì sẽ nhớ gia đình. Hay ngay cả khi đã sang Nhật thì vẫn có rất nhiều bạn trở về vì nhớ nhà. Do đó, sẽ rất khó khăn để đi du học xa như ở Nhật Bản nếu bạn không có định lực vững chắc.

Những cám dỗ

Cám dỗ luôn là điều mà các bậc phụ huynh lo lắng khi quyết định đưa con đi du học. Với những bạn không thể kiềm chế bản thân, một khi đã rơi vào cám dỗ về các tệ nạn xã hội thì rất khó thoát ra.

>> Nếu bạn còn lăn tăn về việc đi du học nhật bản thì có thể xem ngay bài viết đi du học nhật bản hay hàn quốc tốt hơn để hiểu rõ hơn.

2, Du học Nhật Bản dễ hay khó – Câu trả lời là dễ vì

 

du học nhật bản dễ hay khó

 

Trong những năm trở lại đây, Chính phủ Nhật Bạn đang mở cửa và khuyến khích nhiều du học sinh nước ngoài đến Nhật Bản du học để giải quyết tình tráng thiếu học sinh của các trường học tại Nhật. Do đó, việc xin visa sang Nhật cũng không quá khắt khe như trước đây.

Mức chi phí hiện nay khi đi du học ở Nhật Bản cũng không quá cao. Bên cạnh đó bạn còn được đi làm thêm để trang trải thêm chi phí nếu muốn.

Bạn sẽ cảm thấy du học Nhật Bản thật dễ dàng nếu bạn định hình rằng bản thân cần có một môi trường khắt khe để mài dũa bản thân và phát triển.

Và đương nhiên kết quả mà bạn nhận được bằng sự cố gắng và nỗ lực của mình là hoàn toàn xứng đáng. Bạn sẽ trở thành một người có nguyên tắc, có trách nhiệm và góp phần mang lại lợi ích cho toàn xã hội.

Nền giáo dục Nhật Bản được đánh giá nằm trong Top 10 thế giới nên hiển nhiên đây sẽ là một môi trường tuyệt vời dành cho bạn. Đừng để câu hỏi “Du học Nhật Bản dễ hay khó?” ngăn cản ước mơ của bạn. Khắc phục khó khăn và chạm đến ước mơ của mình mới là lời khuyên chân thành mà Năm Châu IMS dành cho bạn.

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về Du học Nhật Bản cần được giải đáp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn trong thời gian sớm nhất nhé!


Bài viết được nhiều người đọc

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Tin Liên Quan