Du học Hàn Quốc những điều cần biết – 10 cập nhật mới nhất 2019

Ngày đăng: 07/12/2018 - 04:05 Lượt xem: 669

Du học Hàn Quốc những điều cần biết mà bạn nên hiểu và nắm rõ là gì? Bạn đã thật sự nắm rõ hết đâu sẽ là những vấn đề quan trọng và cần thiết khi đi du học ?

Trong những năm gần đây, mặc dù du học Hàn Quốc đang là cơ hội du học được khá nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn, các thông tin quanh vấn đề du học hàn quốc cần gì cũng khá nhiều, nhưng với những cập nhật mới nhất 2019, Tư vấn du học NAM CHAU IMS hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn các thông tin bạn cần nắm bắt hiện nay.

 

1, Du học Hàn Quốc những điều cần biết về điều kiện du học

 

du học hàn quốc những điều cần biết

 

Khi du học ở Hàn Quốc, bạn phải đảm bảo thỏa mãn điều kiện về học vấn vì vậy bạn cần phải biết và nắm rõ:

 

Điều kiện đi du học Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp THPT

 

  • Bạn đã tốt nghiệp THPT không quá 3 năm là điều kiện đi du học Hàn Quốc. 
  • Điểm tổng trung bình môn 3 năm phải đạt từ 6.0 trở lên.
  • Trường hợp đã tốt nghiệp THPT quá 3 năm thì phải có bằng cấp, chứng chỉ của các trường trung cấp/ cao đẳng/ đại học. Lưu ý thời hạn cũng không được quá 3 năm.
  • Có chứng chỉ TOPIK
  • Có kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng khi du học tại Hàn Quốc.
  • Giấy tự giới thiệu đôi nét về bản thân

 

Điều kiện đi du học Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp Đại học

 

Điều kiện du học Hàn Quốc sau Đại học cũng tương tự như điều kiện du học sau khi tốt nghiệp THPT.

  • Bạn phải có bằng tốt nghiệp Đại học/ Cao đẳng
  • Dưới 30 tuổi
  • Có chứng chỉ TOPIK 3
  • Sau khi tốt nghiệp đại học điểm tổng kết trung bình trên 7.0

Du học hàn quốc những điều cần biết về chứng chỉ ngôn ngữ quốc tế. Ngoài chứng chỉ tiếng Hàn bạn cần phải có tiếng Anh với mức tối thiểu TOEFL 550, IELTS 5.5, CBT 210 hoặc TEPS 550.

 

2, Điều kiện du học Hàn Quốc của từng dạng cấp học

 

Trước khi sang Hàn Quốc du học bạn cần phải biết tại Hàn có những dạng du học nào? Và điều kiện du học của từng dạng? Cần nắm rõ các dạng để biết mình phù hợp với dạng du học nào nhất.

 

a, Du học tiếng Hàn (lớp dự bị đại học)

 

Để có thể bước vào cánh cửa đại học, cao đẳng chính thức tại Hàn bạn phải trải qua thời gian học tiếng kéo dài 12 tháng. Khi đạt trình độ Topik 3 tiếng Hàn bạn mới đủ điều kiện học chuyên ngành.Cũng có các ngành bạn chỉ cần có Topik 2 là có thể học như: Các ngành công nghiệp như: Điện công nghiệp, đúc nhựa, khuôn đúc, đúc thép, sản xuất khuôn mẫu,…

 

b, Du học nghề tại Hàn

 

Bạn cần học tiếng từ 6 tháng đến 12 tháng sau đó học 1 đến 2 năm chuyên ngành. Dạng này có ưu điểm là lên Visa E7 rất nhanh, thời gian làm thêm cũng không bị hạn chế.

 

c, Du học Hàn Quốc hệ Cao đẳng  

 

Cũng tương tự như du học nghề. Du học hệ Cao đẳng bạn cần học tiếng từ 6 tháng đến 12 tháng. Sau đó học chuyên ngành 2 năm.

===>> Xem ngay bài viết du học hàn quốc hệ cao đẳng để tìm hiểu thêm thông tin.

 

d, Du học hệ Đại học

 

Du học hàn quốc những điều cần biết về đi du học hệ Đại học như:

Thời gian học sẽ tùy vào chuyên ngành bạn chọn theo học thường từ 4-6 năm.

Bạn hoàn toàn có thể chọn du học Hàn Quốc hệ công lập hoặc dân lập.

Đối với trường công lập đa số sẽ yêu cầu điểm học bạ cấp 3 trên 6.5. Và tiếng Hàn đạt trên Topik 3 mới học chuyên ngành. Với một số trường sẽ yêu cầu thêm trình độ tiếng Anh đạt IELTS 6.5 trở lên.

Với trường hệ dân lập sẽ không yêu cầu cao về điểm học lực cấp 3 mà chỉ cần 5.0 là được. Và tiếng Hàn chỉ cần Topik 3 là đủ điều kiện để học chuyên ngành. Khi nộp đơn vào trường visa thẳng họ sẽ yêu cầu điểm học bạ cấp 3 từ 6.5 trở lên.

===>> Xem ngay một số tiêu chí chọn trường phù hợp với điều kiện của bạn tại đi du học hàn quốc nên chọn trường nào

 

e, Du học hệ Thạc sỹ

 

Hầu hết các du học sinh tham gia dạng này đều phải trải qua thời gian học 2 năm

 

f, Du học hệ Tiến sĩ

 

Bạn sẽ mất bao nhiêu thời gian theo học đều phụ thuộc vào quá trình nghiên cứu của bạn. Các giáo sư sẽ quyết định bạn nhận được bằng sớm hay muộn.

 

3, Điều kiện về tài chính

 

điều kiện tài chính khi đi du học hàn quốc

 

Du học Hàn Quốc những điều cần biết phải kể đến đó chính là điều kiện về tài chính:

  • Đối với năm đầu học tiếng Hàn đối với du học sinh tại Hàn Quốc, tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng phải có mức tối thiểu là 9.000 USD và đã được gửi trong ngân hàng ít nhất là 6 tháng.
  • Khi học chương trình đại học, cao học tại Hàn Quốc, tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng phải có mức tối thiểu là 20.000 USD và đã được gửi trong ngân hàng ít nhất là 3 tháng.

 

4, Hồ sơ cần chuẩn bị đi du học

 

những điều cần biết khi đi du học hàn quốc

 

  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp Đại học
  • Bảng điểm
  • 10 ảnh 4×6 nền trắng chuẩn
  • Chứng minh nhân dân có công chứng của người đi du học và người bảo lãnh
  • Sổ hộ khẩu có công chứng
  • Giấy khai sinh bản sao có công chứng
  • Sơ yếu lý lịch bản thân
  • Giấy khám sức khỏe
  • Thời hạn hộ chiếu ít nhất còn 6 tháng
  • Bảng kế hoạch học tập tại Hàn
  • Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn tùy theo yêu cầu.

 

5, Du học hàn quốc những điều cần biết vấn đề Visa

 

du học hàn quốc những điều cần biết

 

Trường visa thẳng là trường miễn phỏng vấn đại sứ quán. Không áp dụng cho các tỉnh từ Đà Nẵng vô Nam. Khi đi du học trường visa thẳng sẽ rút ngắn được thời gian thủ tục sang Hàn du học.

Bạn cần phải biết rằng nếu bạn muốn được nhận Visa du học Hàn Quốc thì bạn phải chọn trường du học nằm trong danh sách visa thẳng và nộp đầy đủ những hồ sơ liên quan mà Đại sứ quán Hàn Quốc yêu cầu:

  • Đơn xin Visa bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn
  • Passport còn thời hạn ít nhất 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ
  • 1 ảnh 3,5 x 4,5 cm chụp nền trắng trong vòng 3 trở lại
  • Bản gốc giấy nhập học
  • Bản sao giấy đăng kí kinh doanh của trường bạn sẽ theo học
  • Chứng minh nhân dân kèm bản sao
  • Mẫu đăng kí thông tin của người xin cấp Visa
  • Phiếu xét nghiệm bệnh lao phổi

===>>Xem thêm: Công Bố Danh Sách Các Trường Visa Thẳng Du Học Hàn Quốc 2019

 

6, Thẻ cư trú

 

  • Người nước ngoài kể từ ngày bắt đầu nhập cảnh vào Hàn Quốc, trong vòng thời hạn 90 ngày phải đề nghị với Văn phòng di trú cấp giấy đăng ký người nước ngoài. Khi đi nhớ mang theo chứng minh nhân dân, passport, 3 tấm hình thẻ, giấy xác nhận của trường theo học… Một điều hết sức lưu ý là bạn phải luôn mang thẻ cư trú theo bên mình phòng trường hợp bị kiểm tra hoặc gặp rắc rối tại Hàn.
  • Trường hợp bạn có bất kỳ sự thay đổi nào về nghề nghiệp hay địa chỉ. Bạn cần phải thông báo cho văn phòng pháp vụ Sở Di trú trong vòng 14 ngày. Bạn có thể thay đổi địa chỉ thông qua văn phòng địa phương nơi cư trú.
  • Gia hạn Visa: Bạn có thể gia hạn Visa ở văn phòng Di trú nơi gần nhất, việc gia hạn Visa khá đơn giản và nhanh gọn. Tuy nhiên phải hết sức lưu ý việc tuân thủ một số điều bạn sẽ bị phạt vì vi phạm pháp luật về vấn đề nhập cảnh.

Du học Hàn Quốc những điều cần biết về thẻ cư trú là hết sức quan trọng, nếu bạn không thực hiện đúng như trên có thể bạn sẽ bị liệt vào dạng cư trú bất hợp pháp, có khả năng sẽ bị phạt tiền hoặc nặng hơn nữa, vì vậy bạn cần hết sức chú ý về vấn đề này.

 

7, Vấn đề sinh hoạt, đi lại và công việc làm thêm

 

vấn đi lại khi đi du học hàn quốc

 

Du học hàn quốc những điều cần biết về sinh hoạt. Có thể nói chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc không quá đắt đỏ nên cũng khá thoãi mái, chỉ khoảng 100 – 200 USD. Đặc biệt, thay vì phải sau đủ 6 tháng sống tại Hàn Quốc bạn mới được phép đi làm thêm thì theo quy định mới, từ tháng 1/2019, các du học sinh học tiếng Hàn (gồm D-4-1 & D-4-7) và du học sinh ngắn hạn (D-2-8) nếu có bằng TOPIK 2 thì có thể đi làm thêm mà không cần phải chờ đợi sau 6 tháng.

Bạn có thể xin làm thêm để trang trải chi phí, đồng thời cải thiện được vốn ngôn ngữ của mình hoặc nếu bạn còn ngại ngùng giao tiếp thì cũng sẽ có một số công việc không cần giao tiếp quá nhiều dành cho bạn. Và tuyệt đối không được làm ở các xưởng.

 

việc làm thêm khi đi du học hàn quốc

 

Phương tiện giao thông công cộng ở Hàn Quốc phải nói là rất tuyệt vời, đặc biệt là xe bus. Bạn có thể đón xe bus ở bất cứ nơi nào với giá vé khá là rẻ. Xe bus hoạt động từ 5h sáng đến 11h đêm, có những chuyến hoạt động đến 1h sáng. Ngoài ra, tàu điện ngầm cũng là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Vì tình trạng giao thông ở Hàn Quốc thường tắc nghẽn vào các giờ cao điểm nên phương tiện công cộng chính là giải pháp dành cho bạn.

Hy vọng bài viết “Du học Hàn Quốc những điều cần biết – 10 cập nhật mới nhất 2019” trên đây sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị một hành trang thật tốt trước khi đi du học.

Nếu bạn còn thắc mắc, xin vui lòng liên lạc với trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc tại Hà Nội của Namchauims để được tư vấn trực tiếp hoàn toàn MIỄN PHÍ

Liên hệ ngay

Tổng đài tư vấn du học: 1900.1582

Hotline: 0981.057.683

 

Namchauims chúc các bạn thành công trên chặng hành trình đến với ước mơ du học tại Hàn Quốc !


Bài viết được nhiều người quan tâm

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Tin Liên Quan