Du học Hàn Quốc những điều cần biết trước khi sang xứ sở kim chi

Ngày đăng: 07/12/2018 - 04:05 Lượt xem: 204

Du học Hàn Quốc sẽ là một cơ hội cho những trải nghiệm tuyệt vời đối với bạn. Vậy bạn đã nắm rõ hết những vấn đề quan trọng và cần thiết khi đi du học hay chưa ?

Hãy cùng Năm Châu IMS tìm hiểu “Du học Hàn Quốc những điều cần biết” qua bài viết dưới đây nhé.

1, Du học Hàn Quốc những điều cần biết chính là phải đủ điều kiện du học

Khi du học ở Hàn Quốc, bạn phải đảm bảo thỏa mãn hai điều kiện về học vấn và tài chính.

du học hàn quốc những điều cần biết

Điều kiện đi du học Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp THPT

  • Bạn đã tốt nghiệp THPT không quá 3 năm.
  • Điểm tổng trung bình môn 3 năm phải đạt từ 6.0 trở lên.
  • Trường hợp đã tốt nghiệp THPT quá 3 năm thì phải có bằng cấp, chứng chỉ của các trường trung cấp/ cao đẳng/ đại học. Lưu ý thời hạn cũng không được quá 3 năm.
  • Có chứng chỉ TOPIK
  • Có kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng khi du học tại Hàn Quốc.
  • Giấy tự giới thiệu đôi nét về bản thân

Điều kiện đi du học Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp Đại học

Điều kiện du học Hàn Quốc sau Đại học cũng tương tự như điều kiện du học sau khi tốt nghiệp THPT.

  • Bạn phải có bằng tốt nghiệp Đại học/ Cao đẳng
  • Dưới 30 tuổi
  • Có chứng chỉ TOPIK 3
  • Điểm tổng kết trung bình trên 7.0

Ngoài chứng chỉ tiếng Hàn, bạn còn phải có chứng chỉ ngôn ngữ quốc tế tiếng Anh với mức tối thiểu TOEFL 550, IELTS 5.5, CBT 210 hoặc TEPS 550.

===>> Xem ngay: đi du học hàn quốc nên chọn trường nào & đi du học hàn quốc nên học ngành gì

2, Điều kiện về tài chính

điều kiện tài chính khi đi du học hàn quốc

  • Đối với năm đầu học tiếng Hàn đối với du học sinh tại Hàn Quốc, tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng phải có mức tối thiểu là 9.000 USD và đã được gửi trong ngân hàng ít nhất là 6 tháng.
  • Khi học chương trình đại học, cao học tại Hàn Quốc, tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng phải có mức tối thiểu là 20.000 USD và đã được gửi trong ngân hàng ít nhất là 3 tháng.

3, Hồ sơ cần chuẩn bị đi du học

những điều cần biết khi đi du học hàn quốc

  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp Đại học
  • Bảng điểm
  • 10 ảnh 4×6 nền trắng chuẩn
  • Chứng minh nhân dân có công chứng của người đi du học và người bảo lãnh
  • Sổ hộ khẩu có công chứng
  • Giấy khai sinh bản sao có công chứng
  • Sơ yếu lý lịch bản thân
  • Giấy khám sức khỏe
  • Thời hạn hộ chiếu ít nhất còn 6 tháng
  • Bảng kế hoạch học tập tại Hàn
  • Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn tùy theo yêu cầu.

4, Vấn đề Visa

du học hàn quốc những điều cần biết

Nếu bạn muốn được nhận Visa thì phải nộp đầy đủ những hồ sơ liên quan mà Đại sứ quán Hàn Quốc yêu cầu:

  • Đơn xin Visa bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn
  • Passport còn thời hạn ít nhất 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ
  • 1 ảnh 3,5 x 4,5 cm chụp nền trắng trong vòng 3 trở lại
  • Bản gốc giấy nhập học
  • Bản sao giấy đăng kí kinh doanh của trường bạn sẽ theo học
  • Chứng minh nhân dân kèm bản sao
  • Mẫu đăng kí thông tin của người xin cấp Visa
  • Phiếu xét nghiệm bệnh lao phổi

5, Thẻ cư trú

  • Người nước ngoài kể từ ngày bắt đầu nhập cảnh vào Hàn Quốc, trong vòng thời hạn 90 ngày phải đề nghị với Văn phòng di trú cấp giấy đăng ký người nước ngoài. Khi đi nhớ mang theo chứng minh nhân dân, passport, 3 tấm hình thẻ, giấy xác nhận của trường theo học… Một điều hết sức lưu ý là bạn phải luôn mang thẻ cư trú theo bên mình phòng trường hợp bị kiểm tra hoặc gặp rắc rối tại Hàn.
  • Trường hợp bạn có bất kỳ sự thay đổi nào về nghề nghiệp hay địa chỉ, trong vòng 14 ngày phải thông báo cho văn phòng pháp vụ Sở Di trú. Bạn có thể thay đổi địa chỉ thông qua văn phòng địa phương nơi cư trú.
  • Gia hạn Visa: Bạn có thể gia hạn Visa ở văn phòng Di trú nơi gần nhất, việc gia hạn Visa khá đơn giản và nhanh gọn. Tuy nhiên phải hết sức lưu ý việc tuân thủ một số điều bạn sẽ bị phạt vì vi phạm pháp luật về vấn đề nhập cảnh.

6, Vấn đề sinh hoạt và đi lại

vấn đi lại khi đi du học hàn quốc

Có thể nói chi phí sinh hoạt ở Hàn Quốc không quá đắt đỏ nên cũng khá thoãi mái, chỉ khoảng 100 – 200 USD. Đặc biệt, thay vì phải sau đủ 6 tháng sống tại Hàn Quốc bạn mới được phép đi làm thêm thì theo quy định mới, từ tháng 1/2019, các du học sinh học tiếng Hàn (gồm D-4-1 & D-4-7) và du học sinh ngắn hạn (D-2-8) nếu có bằng TOPIK 2 thì có thể đi làm thêm mà không cần phải chờ đợi sau 6 tháng.

Bạn có thể xin làm thêm để trang trải chi phí, đồng thời cải thiện được vốn ngôn ngữ của mình hoặc nếu bạn còn ngại ngùng giao tiếp thì cũng sẽ có một số công việc không cần giao tiếp quá nhiều dành cho bạn. Và tuyệt đối không được làm ở các xưởng.

việc làm thêm khi đi du học hàn quốc

Phương tiện giao thông công cộng ở Hàn Quốc phải nói là rất tuyệt vời, đặc biệt là xe bus. Bạn có thể đón xe bus ở bất cứ nơi nào với giá vé khá là rẻ. Xe bus hoạt động từ 5h sáng đến 11h đêm, có những chuyến hoạt động đến 1h sáng. Ngoài ra, tàu điện ngầm cũng là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Vì tình trạng giao thông ở Hàn Quốc thường tắc nghẽn vào các giờ cao điểm nên phương tiện công cộng chính là giải pháp dành cho bạn.

Hi vọng bài viết “Du học Hàn Quốc những điều cần biết” trên đây sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị một hành trang thật tốt trước khi đi du học.

Nếu bạn còn thắc mắc, xin vui lòng liên lạc với trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc tại Hà Nội của Namchauims để được tư vấn trực tiếp qua hotline 1900 1582.


Bài viết được nhiều người quan tâm

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Tin Liên Quan