Du học Nhật Bản 2019: điều kiện cần và đủ để du học Nhật

Ngày đăng: 23/08/2018 - 03:04 Lượt xem: 328

Điều kiện đi du học Nhật Bản 2019 là gì, đi du học Nhật Bản cần những điều kiện gì, điều kiện cơ bản để tham gia chương trình du học Nhật Bản là những câu hỏi được gửi đến nhiều nhất trong hòm thư tư vấn của chúng tôi.

Vậy điều kiện đi du học Nhật Bản 2019 là gì ? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Điều kiện đi du học Nhật Bản 2019

Điều kiện học tập du học Nhật Bản 2019

Điều kiện du học Nhật Bản tùy theo từng trường hợp cụ thể

  • Đối với những học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc sắp tốt nghiệp và đã được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp thì  trình độ tiếng Nhật phải đạt tối thiểu N5. Nếu chưa có chứng chỉ tiếng Nhật bạn bắt buộc phải học ít nhất 150 giờ tiếng Nhật tại Việt Nam và tiếp tục qua đào tạo trường tiếng tại Nhật rồi mới được học trường chuyên ngành.

Điều kiện du học tự túc hoặc du học vừa học vừa làm

  • Học sinh sinh viên đã tốt nghiệp THPT, cao đẳng hoặc đại học có độ tuổi từ 18 – 30 tuổi
  • Học lực trung bình khá trở lên . Đối với những trường hợp đã tốt nghiệp đại học sẽ được ưu tiên hơn.
  • Đối với trường học tốt nghiệp THPT đăng ký du học tự túc thì trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 trở lên. Trong trường hợp chưa có N5 thì bạ phải tham gia đào tạo tại trung tâm du học đến khi có chứng nhận N5 tương đương 288 tiết học.
  • Đối với trường hợp du học Nhật Bản hệ cao đẳng hoặc đại học thì trình độ tiếng nhật tối thiểu phải đạt N3 trở lên.
  • Lưu ý: Những bạn đi tu nghiệp sinh Nhật Bản về vẫn có thể đăng ký du học nếu đáp ứng đủ điều kiện tiêu chuẩn sau khi về nước 1 năm.

Visa du học Nhật Bản

Điều kiện về tài chính và người bảo lãnh tài chính khi du học Nhật Bản 2019

Điều kiện về người bảo lãnh tài chính khi du học Nhật Bản

Bên cạnh những điều kiện về học lực và trình độ tiếng Nhật, các bạn học sinh cũng cần phải quan tâm về điều kiện của người bảo lãnh tài chính. Mặc dù chi phí du học Nhật không quá cao, nhưng người Nhật rất minh bạch và rõ ràng trong vấn đề tài chính này.

Thông thường người bảo lãnh tài chính là bố mẹ bạn một số trường hợp khác là người thân trong gia đình. Đối với người bảo lãnh cần cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ sau:

  • Giấy chứng minh quan hệ họ hàng.
  • Giấy xác nhận công việc ổn định và mức thu nhập trong những tháng gần đây.
  • Giấy xác nhận của ngân hàng số tiền có trong tài khoản > 500 triệu trong vòng 3 tháng gần nhất.

Điều kiện hồ sơ, giấy tờ

  • Các loại giấy tờ cần có trong hồ sơ du học Nhật Bản:

Du học sinh Nhật Bản

Giấy tờ cá nhân

  • Bằng tốt nghiệp THPT và học bạ bản gốc. Với những học sinh chuẩn bị tốt nghiệp chưa có bằng thì chỉ cần mang theo giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • Bằng, bảng điểm các cấp học cao hơn – nếu có. Yêu cầu mang bản gốc.
  • Bằng và bảng điểm, chứng chỉ tiếng Nhật liên quan nếu có – bản gốc.
  • Hộ khẩu (bản sao công chứng)
  • Trích lục khai sinh
  • Chứng minh thư học sinh (bản sao công chứng)
  • Giấy xác nhận nghề nghiệp (dành cho những người đã đi làm, còn nếu là sinh viên ĐH, CĐ chưa tốt nghiệp thì cần giấy xác nhận sinh viên và bảng điểm tạm thời).
  • Hộ chiếu.
  • Ảnh thẻ (nề trắng, áo trắng có cổ, không đeo kính)

 

Giấy tờ người bảo lãnh

  • Sổ ngân hàng.
  • Giấy tờ chứng minh tài chính.
  • Giấy chứng nhận tại cơ quan làm việc và thu nhập trong 3 năm gần nhất.
  • Chứng minh thư nhân dân (bản sao công chứng).

 

Ngoài những điều kiện trên để có thể đi du học Nhật Bản 2019 thì bạn cần phải vượt qua kỳ phỏng vấn Visa của đại sứ quán thì mới được cấp Visa lưu trú tại Nhật.

Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là hãy chuẩn bị hồ sơ thật kỹ, không thiếu sót và cần có sự trùng khớp về lời khai trong các giấy tờ kiên quan. Tuyệt đối không được gian lận hoặc làm giả giấy tờ. Nếu nhân viên lãnh sự nghi ngờ họ sẽ điều tra chéo và khả năng trượt visa của bạn rất cao. Nên nộp hồ sơ sớm để chủ động thời gian giải quyết những vấn đề vướng mắc trong quá trình thụ lý hồ sơ.

Bài viết đã trả lời câu hỏi “điều kiện đi du học Nhật Bản là gì” Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào bạn có thể liên hệ trực tiếp qua tổng đài 1900 1582 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Tin Liên Quan