Có nên đi du học Nhật Bản không ? – Lựa chọn tương lai của bạn

Ngày đăng: 29/11/2018 - 02:39 Lượt xem: 352

Có nên đi du học Nhật Bản không ? là câu hỏi của rất nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp hết trung học phổ thông cũng như các bậc phụ huynh có con em muốn đi du học Nhật Bản.

Để trả lời câu hỏi trên thật sự không hề đơn giản, thực chất du học có những điều tốt và không tốt, tuỳ vào mỗi đối tượng cũng như mục đích họ cần gì, mong muốn gì và nổ lực như thế nào mới có thể trả lời được câu hỏi khó trên.

1, Du học Nhật Bản là quyết định đúng đắn

có nên đi du học nhật bản không

Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế được xếp vào hàng bậc nhất châu Á, là đất nước mà cả thế giới nể phục bởi nền văn hoá sống đẹp. Du học Nhật Bản đồng nghĩa với cánh cửa tương lai rộng mở. Nhật Bản được xem là quốc gia thích hợp để du học, một môi trường sống cực kì tốt.

Không còn những cảnh tượng kẹt xe hay khói bụi mịt mờ, Nhật Bản có không khí sạch sẽ và văn hoá giao thông rất lịch sự. Phương tiện đi lại của nười Nhật chủ yếu là tàu điện ngầm, nên hiếm khi bạn thấy được kẹt xe. Người Nhật rất trọng chữ tín, tự tôn dân tộc cao, làm việc rất đúng giờ và yêu quý sự chân thành. Nhật được xem là quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới.

Có nên đi du học Nhật Bản ko khi bạn chưa biết gì về một đất nước xa lạ?

Nền giáo dục tiên tiến

Nhật Bản được xếp hàng thứ 3 trong những nước có nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới, chính vì vậy đừng hỏi tại sao du học Nhật Bản lại trở nên hot như vậy.

Ngoài học về kiến thức chuyên môn, việc thành thạo tiếng Nhật là cơ hội cực lớn cho bạn là để kiếm việc làm. Tiếng Nhật được xem là ngôn ngữ nên học sau tiếng Anh.

Du học Nhật Bản – Một tương lai nghề nghiệp rộng mở

Nhật Bản là một trong những nước đầu tư nhiều nhất vào Việt Nam, ở mọi lĩnh vực và nghề nghiệp. Chính vì vậy, sau khi du học Nhật về nước bạn sẽ dễ dàng xin vào công ty Nhật với mức lương cao. Chưa kể với việc tu nghiệp nước ngoài với bằng học tại Nhật là một điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng.

Nhật Bản luôn tạo điều kiện cho du học sinh làm thêm

Không phải du học trên đất nước nào bạn cũng có thể đi làm thêm nhất là khi bạn du học tại Singapore, Đài Loan,… Nhật Bản có chính sách tạo điều kiện cho du học sinh làm thêm để tăng thu nhập cũng như tăng vốn sống, kỹ năng. Du học sinh được làm không quá 28 tiếng 1 tuần.

>>> Nếu bạn đã có ý định đi du học Nhật thì hãy xem ngay một số điều kiện mới tại du học Nhật Bản 2019

2, Vậy có nên đi du học nhật bản không 

có nên đi du học nhật bản ko

Bất cứ quyết định nào cũng có 2 mặt cửa nó, đối với du học tại Nhật Bản cũng vậy, nếu ai đó hỏi rằng có nên đi du học Nhật Bản không, câu trả lời sẽ là không nên du học Nhật Bản nếu:

  • Bạn là một người không có năng lực và không biết bản thân cần gì và chỉ du học theo trào lưu, bởi bạn nên hiểu mức sống bên Nhật rất cao cũng như tiền học phí không hề thấp, nếu chưa thật sự biết mục tiêu của mình học để làm gì thì không nên quyết định đi du học, việc này sẽ rất tốn kém và mất thời gian.
  • Bạn chưa có nền tảng tiếng Nhật. Bạn nên biết rằng Nhật Bản có lòng tự tôn dân tộc cao, đừng thắc mắc nếu biển báo, hướng dẫn đều là tiếng Nhật. Nếu không có tiếng Nhật rất khó sinh hoạt và xin việc làm thêm.
  • Bạn là người thiếu nghị lực, ý chí và không có khả năng thích ứng với môi trường sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản.

 

Qua những thông tin chia sẻ ở trên, bạn đã tự trả lời được câu hỏi “Có nên đi du học Nhật Bản không” hay chưa. Nếu bạn thấy bản thân phù hợp với du học Nhật Bản thì đừng bỏ lỡ cơ hội nhé.

Hoặc có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất qua Hotline: 1900 1582

Bài viết liên quan: Làm thế nào để đi du học Nhật Bản bằng học bổng ?

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of

Tin Liên Quan